NK Term FOB và CIF KHÁC NHAU Chỗ Nào ?? Các Doanh Nghiệp NK Đang Phải Chịu RỦI RO Gì ??? | KAN Asia

FOB ( Free on board ) – Giao hàng trên tàu có nghĩa là người bán giao hàng lên tàu do người mua chỉ định và sắp xếp sao cho hàng yên vị trên tàu tại cảng giao hàng chỉ định thuộc nước người bán. Người bán chịu toàn bộ chi phí từ lúc hàng xuất kho cho tới khi hàng yên vị trên tàu bao gồm trucking, đóng thuế xuất khẩu ( nếu có ), thông quan hàng hóa và chịu chi phí….

Làm Thế Nào Để CHỌN NGÀNH PHÙ HỢP...SỰ THẬT PHŨ PHÀNG Khi Chọn Ngành Để Sau Này Học Xong Dễ Xin Việc

Chọn ngành nghề nào để phù hợp với bản thân, tính cách hay sở thích.. nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh bạn như: KHẢ NĂNG, SỰ HAM THÍCH, KỲ VỌNG của bản thân…
Thật khó để chúng ta có thể chọn được MỘT NGÀNH NGHỀ ĐÚNG và phù hợp để có thể theo đuổi suốt chặng đường còn lại sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông. Nhưng dù chọn ngành….

HOW TO EXPORT from GERMANY to VIETNAM with DDP term... EVFTA Trade Agreements ??? | KAN Asia

The first thing why do I chose the Germany? Yes it very simple _ because the EVFTA took effected in Viet nam from the first August , 2020 . The most important of agreement not only Germany particular but big success for long trading relationship between VIET NAM and Europe is generally. With this trade deal tariffs _ on nearly sixty five % of EU’export to Viet Nam will be eliminated _ and nearly one hunded % wil be eliminated in the next 10 years. Germany is…

CÁC LOẠI THUẾ doanh nghiệp PHẢI NỘP khi NHẬP KHẨU HÀNG HÓA là gì? cách GIẢM THUẾ NK ? | KAN Asia

Bác sĩ tại chỗThuế nhập khẩu là một loại thuế mà một quốc gia hay vùng lãnh thổ đánh vào hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài trong quá trình nhập khẩu. Khi phương tiện vận tải (tàu thủy, máy bay, phương tiện vận tải đường bộ hay đường sắt) đến cửa khẩu biên giới (cảng hàng không quốc tế, cảng sông quốc tế hay cảng biển quốc tế, cửa khẩu biên giới bộ) thì….

THUẾ SUẤT Hàng Hóa XUẤT KHẨU, Những Mặt Hàng Nào PHẢI Chịu THUẾ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA ??? | KAN Asia

Thuế là công cụ để điều hành chính sách vĩ mô của nhà nước. Thông qua thuế chính phủ có “ủng hộ” hoặc “hạn chế” sự phổ biến của 1 loại hàng hóa nào đó. Vì thế thuế xuất nhập khẩu có chức năng hỗ trợ hoặc hạn chế một loại hàng hóa phụ thuộc vào chủng loại, nguồn gốc (C/O), các hiệp định thương mại Việt Nam có tham gia ký kết hay không. Thuế xuất nhập khẩu lại…

Kinh Nghiệm Thực Tế: NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH Và TIỂU NGẠCH Mặt Hàng QUẦN ÁO Từ THÁI LAN | KAN Asia

Nhập khẩu CHÍNH NGẠCH và TIỂU NGẠCH mặt hàng quần áo từ Thái Lan đang ngày càng phổ biến trở lại. Nó đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, đa dạng, phong phú về chủng loại cùng mức giá cạnh tranh phù hợp. Hàng hóa nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường chính ngạch hay tiểu ngạch chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm như quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, hóa mỹ phẩm….

NHẬP KHẨU Hàng Trung Quốc DỄ hay KHÓ !? Sản phẩm cực Hot: SÀN GỖ NHỰA Đẹp Hơn SÀN GỖ THẬT | KAN Asia

Nhập khẩu hàng từ Trung Quốc DỄ hay Khó là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhập hàng Trung Quốc là một lựa chọn hàng đầu của đại đa số chủ kinh doanh bán lẻ khi mở cửa hàng buôn bán tại Việt Nam. Với sự phát triển giao thương giữa 2 nước Việt Trung cùng sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, mọi vấn đề liên quan tới mua và nhập hàng đều được đơn giản hóa ở mức tối đa. Tuy nhiên, với nhiều người mới khởi sự sẽ rất khó khăn trong công đoạn tìm nguồn hàng. Hãy cùngKAN Asia giải đáp hết thắc mắc qua đoạn video ngắn chia sẻ của mình nhé.

Shipping Mark Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dán Shipping Mark | KAN Asia

Bác sĩ tại chỗShipping Mark là nhãn hàng hóa dùng cho vận chuyển, để phân biệt hàng hóa của bạn và hàng hóa của người khác, các kiện hàng khác nhau trong cùng một lô hàng. Shipping Mark sẽ hơi tương đồng so với Shipping Instruction và Bill Of Lading.

SHIPPING INSTRUCTION (SI) Là Gì? Chức Năng Và Quy Trình Về SHIPPING INSTRUCTION (SI) | KAN Asia

Shipping Instruction (gọi tắt là SI) hay thông tin hướng dẫn vận chuyển là bước chứng từ vận tải tiếp theo bạn cần phải thực hiện để hàng của bạn được xếp lên tàu.

Chứng Từ Hàng Xuất: Booking Hàng Lẻ LCL | KAN Asia

Bác sĩ tại chỗBooking hàng lẻ (LCL) là giấy xác nhận của bên vận chuyển ghi nhận người gửi hàng đã có chỗ trong container của họ trên con tàu di chuyển từ cảng Việt Nam đi đến cảng đích A nào đó theo như yêu cầu của người gửi hàng.

Các Loại XUẤT XỨ HÀNG HÓA (Form C/O) THƯỜNG GẶP Trong NK - Loại Nào Được GIẢM THUẾ NK | KAN Asia

Bác sĩ tại chỗCó khá nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng cụ thể (loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào.

Xuất Xứ Hàng Hóa: KHÁC NHAU GIỮA C/O 3 BÊN vs C/O ỦY QUYỀN KHÔNG ĐƯỢC ƯU ĐÃI THUẾ NK | KAN Asia

Certificate of original – C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do một quốc gia (nước xuất khẩu) cấp phát ra để xác nhận là hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ, nhằm tạo thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan.

C/O Form D Điện Tử Là Gì? Khác Nhau Giữa C/O Giấy Và C/O Điện Tử...Cách Xử Lý Sự Cố? | KAN Asia

Certificate of original – C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do một quốc gia (nước xuất khẩu) cấp phát ra để xác nhận là hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ, nhằm tạo thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan.

Forwarder Logistics là gì? Tại sao phải sử dụng Forwarder? Ai là người thật sự cần FWD | KAN Asia

Giao nhận quốc tế hay còn gọi là Freight Forwarder, hay còn gọi tắt là Forwarder. Về cơ bản, đây là một bên trung gian, nhận vận chuyển hàng của chủ hàng, hoặc gom nhiều lô hàng nhỏ (consolidation) thành những lô hàng lớn hơn, sau đó lại thuê người vận tải (hãng tàu, hãng hàng không) vận chuyển từ điểm xuất phát tới địa điểm đích.

Thực tập sinh xuất nhập khẩu, công việc thực tế trong ngành Forwarder, Logistics là gì ?? | KAN Asia

Vị trí, công việc trong một công ty Logistics, Forwarder là những gì? Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sắp ra trường? Học trái ngành có thể làm về Logistics được không?….Đây là những câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ, các bạn học sinh lớp 12 có đam mê về ngành Logistics, các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường….KAN sẽ chia sẻ với mọi người về chủ đề này nhé… 😍😍

Tổng Hợp Các Chi Phí NHẬP KHẨU HÀNG HÓA Từ Nước Ngoài Về Việt Nam...Term DOOR TO DOOR | KAN Asia

Cước phí vận tải là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoàn thành và biến động của giá cả thị trường quốc tế. Do vậy, người xuất khẩu cũng như người nhập khẩu đều phải quan tâm đến yếu tố cước phí vận tải khi tính toán giá cả hàng hóa xuất nhập khẩu.

Kích Thước, Trọng Lượng của Các Loại CONTAINER trong VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ | KAN Asia

Container là gì? Container là là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp trên các tàu container, toa xe lửa, xe tải chuyên dụng.

Các Loại Hình CONTAINER Trong THỰC TẾ, Tính Năng Và Công Dụng Của CONTAINER Ở Việt Nam | KAN Asia

Các loại container đường biển được chia thành hai nhóm chính: theo tiêu chuẩn và không theo tiêu chuẩn ISO. Loại không theo tiêu chuẩn có thể tương tự container ISO về hình dáng kích thước, nhưng không được sử dụng rộng rãi và nhất quán do không được tiêu chuẩn hóa.

Hướng Dẫn Đọc Booking Hàng Lẻ LCL ĐÚNG 100%, Tự Tin Khi Làm Chứng Từ Hàng Xuất LCL | KAN Asia

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đọc Booking hàng lẻ LCL sao cho nhanh nhất, đúng nhất mà lại không bị xót thông tin dẫn đến những rắc rối không cần thiết khi làm chứng từ vận chuyển.

05 Phương Pháp Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế ! Việt Nam MẠNH NHẤT Loại Hình Vận Chuyển Nào? | KAN Asia

Để nối tiếp chuỗi bài về xuất khẩu hàng lẻ LCL, tôi muốn giới thiệu đến các bạn một vấn đề tổng quan đến cả cái ngành vận chuyển Quốc tế. Các loại hình vận chuyển Quốc tế của Việt Nam.

Certificate Of Original Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Có Vai Trò Gì Trong Ưu Đãi Thuế XNK | KAN Asia

Bác sĩ tại chỗC/O (Certificate Of Original) là giấy chứng nhận xuất cứ hàng hóa. Trong xuất khẩu và nhập khẩu C/O (Certificate Of Original) đều đóng vai trò rất là quan trọng, dùng C/O (Certificate Of Original) có thể chứng minh được hàng hóa đó được xuất đi từ chính Quốc Gia đó.

Thông Tin VNACCS Là Gì? VCIS Là Gì? Vai Trò Của Thông Tin VNACCS Trong Khai Báo HQ Điện Tử| KAN Asia

Thông tin VNACCS (Vietnam Automated Cargo Clearance System) là hệ thống thông quan hàng hóa tự động, thay vì phải thông quan hàng hóa bằng tờ khai giấy thì chúng ta sẽ thông quan hàng hóa bằng tờ khai điện tử. VCIS (Vietnam Customs Intelligence Information System) là hệ thống thông tin tình báo Hải quan Việt Nam.

Tổng Quan Quy Trình Xuất Nhập Khẩu Hàng Hóa Quốc Tế Cơ Bản | KAN Asia

Hình thức và cách thức để có thể nhập khẩu một lô hàng từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào? Khi mọi người đã thương thảo xong với các đối tác, vậy làm cách nào có thể vận chuyển lô hàng đó về Việt Nam một cách an toàn nhất, có thể nắm được quy trình vận chuyển lô hàng để có thể tránh những rủi ro không đáng có. Đó là nội dung hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người.

Vận Chuyển Đường Biển: Cách Thức Đóng Hàng Hóa Quốc Tế | KAN Asia

Khi bạn có được booking, một đơn hàng chuẩn bị xuất khẩu ra nước ngoài, bạn phải biết được cách đóng hàng nào phù hợp với hàng lẻ LCL chưa? Cách đóng hàng nào là an toàn nhất, giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa của bạn, có thể dẫn tới những vấn đề chi phí không đáng có. Đây sẽ là những kiến thức tôi sẽ chia sẻ với các bạn để có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có này.

Xác Nhận Trọng Lượng Hàng Hóa VGM (Verified Gross Mass) - Những Điều Cần Chú Ý Trong VGM | KAN Asia

Bác sĩ tại chỗVGM (Verified Gross Mass) là xác định tổng trọng lượng hàng hóa. VGM là phiếu cân để kho và người đóng hàng lẻ cho các bạn biết được tổng trọng lượng lô hàng, tổng số khối để có thể sắp xếp vào container.

Bill Of Lading Là Gì? Ý Nghĩa Và Sự Khác Nhau Của Original B/L & Surrendered B/L | KAN Asia

Bill Of Lading là vận đơn để chứng minh và để xác nhận mối quan hệ giữa người gửi hàng và người vận chuyển. Bill Of Lading sẽ tương đương với nội dung Shipping Instruction (SI) mà bạn cung cấp.